Home ข่าวประชาสัมพันธ์ งานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 62 ปีการศึกษา 2555

ESAN Excellence Fair 2012 Chaiyaphum "สุดยอดเด็กไทย มุ่งมั่นสร้างสรรค์ด้วยปัญญา"

ประกาศสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน
ด้วย สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน อนุมัติในหลักการให้จัดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน เป็นประจำทุกปี เพื่อให้ครูนักเรียนได้รับการพัฒนาทักษะทางด้านวิชาการ วิชาชีพ ดนตรีนาฏศิลป์ ศิลปะ เห็นคุณค่าและเกิดความภาคภูมิใจในความเป็นไทย รักและหวงแหนในมรดกทางวัฒนธรรมของไทย และเป็นการเปิดเวทีให้เด็กได้แสดงออกตามความสามารถของตนเองอย่างอิสระและสร้างสรรค์ ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ รวมทั้งการใช้กิจกรรมเป็นสื่อเพื่อการพัฒนาคุณธรรม จริยธรรม เสริมสร้างวิถีประชาธิปไตย  และคุณลักษณะอันพึงประสงค์ตามหลักสูตร  และการสร้างภูมิคุ้มกันภัยจากยาเสพติด  ทั้งนี้ในปีการศึกษา 2555  นับเป็นครั้งที่ 62 และครบรอบ 100 ปี (นับตั้งแต่เริ่มครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2455)

ดาวน์โหลด์เอกสารและการเกณฑ์การแข่งขันได้ที่ลิงค์ด้านล่าง...

1. เรื่อง การจัดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 62 ปีการศึกษา 2555

2. เรื่อง กิจกรรมและหลักเกณฑ์การประกวด แข่งขันศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 62 ปีการศึกษา 2555

เกณฑ์การแข่งขันงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ระดับชาติ ปีการศึกษา 2555 ครั้งที่ 62

1. การแข่งขันกลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี
2. การแข่งขันกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์
3. การแข่งขันกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย
4. การแข่งขันกลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์
5. การแข่งขันกลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ
6. การแข่งขันกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ
7. การแข่งขันกลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา
8. การแข่งขันกลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม
9. การแข่งขันกิจกรรมพัฒนาผู้เรียน
10. การแข่งขันกิจกรรมท้องถิ่น

แก้ไขล่าสุด ( วันอังคารที่ 28 สิงหาคม 2012 เวลา 09:36 น. )